ก๊อท จักรพันธ์ "เธอคือดวงใจ" http://terkueduangjai.siam2web.com/

   เธอ......คือดวงใจ        

เธอ.....คือดวงใจใครคนหนึ่ง     

คนที่...ซึ่งรักเธอยิ่งกว่าสิ่งไหน   

นที่........รักเธอมากปานดวงใจ

ชีวิตนี้.......มอบรักให้ไว้เพียงเธอ

 

 

 

          
        
                          

      

 

 

 

บันทึกจากใจ.....ถึงเจ้าชายลูกทุ่ง.....

"ดาวในดวงใจตลอดกาลของฉัน"

 

 

                         วันที่   25   ตุลาคม  พ.ศ. 2547

สวัสดีค่ะ.....คุณก๊อต   จักรพรรณ์  

                พี่หมู ปากเกร็ดค่ะ  ขอเรียกแทนตัวเองว่า "พี่หมูนะคะ"   พี่หมูเป็นแฟนเพลงที่ติดตามผลงานของคุณก๊อตตลอดมาและนานแล้วค่ะ  แต่เป็นแบบกองหลังไม่ได้แสดงตัวนะค่ะ   พี่หมูจะขอเรียงร้อยถ้อยคำเล่าเรื่องราวความประทับใจในตัวคุณก๊อต  ผ่านตัวหนังสือนี้  อยากจะบอกให้ "น้องชายคนนี้ได้รับรู้บ้างค่ะ"  ไม่อยากจะเก็บความภูมิใจเอาไว้คนเดียวอีกต่อไปแล้ว  
         ครั้งหนึ่งพี่หมูเคยท้อแท้ หมดหวัง  จมอยู่กับความทุกข์ ทรมานใจมานานถึง 6-7 ปี   ต้องร้องไห้ทุกครั้งที่ผิดหวัง  ได้มีกำลังใจลุกขึ้นมาต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคอีกครั้ง   และก็สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ก็เพราะแรงบันดาลใจที่นำผลงานเพลงและยึดตัวคุณก๊อตเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจตลอดมา    เวลาใดที่มีทุกข์และรู้สึกท้อแท้  ท้อถอย   พี่หมูจะเอาผลงานต่างๆ ของคุณก๊อต เช่น เพลง ละครเก่า และเทป  vdo ที่อัดจากรายการต่างๆ ที่สัมภาษณ์คุณก๊อตออกมาดู    ก็ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้งค่ะ     พี่หมูทำเช่นนี้เป็นประจำเมื่อรู้สึกท้อแท้  หมดหวัง หมดกำลังใจ    พี่หมูติดตามไปชมคอนเสิร์ตของคุณก๊อตบ้างเป็นครั้งคราว  เท่าที่สามารถจะติดตามไปได้ค่ะ   บางครั้งก็จะนำเครื่องเล่น vdo และเทปไปบันทึกคอนเสิร์ตนั้นๆ  ออกไปด้วย  ถ้าทางรายการอนุญาต
         พี่หมูจะขอบอกเล่าถึงมูลเหตุ 3 ประการ   ที่พี่หมูปลื้ม  “คุณก๊อต จักรพรรณ์”  คนนี้มากกว่าศิลปินคนใดๆ    จนต้องติดตามและเก็บสะสมผลงานทั้งซื้อ และทั้งอัดเป็น vdo จากรายการโทรทัศน์ที่มีโลโก้ ก๊อต  จักรพรรณ์ ทุกประเภท   ทั้งงานเพลง งานละคร รายการสัมภาษณ์ต่างๆ  หรือแม้แต่ข่าวในหนังสือพิมพ์ วารสาร นิตยสารต่างๆ ก็ตาม   พี่หมูจะเก็บใส่ตู้ แยกเป็นหมวดหมู่   พี่หมูไม่เคยพลาดพยายามหาซื้อมาสะสมไว้เป็นสมบัติสำคัญที่รักและหวงแหนแทบทุกชิ้นตลอดมาและก็จะทำตลอดไปด้วยค่ะ    จะไม่มีศิลปินคนใดจะมาแทนที่พื้นที่ในหัวใจทั้ง 4 ห้องของพี่หมูได้อีกแล้วค่ะ
 
       ปลื้มที่ 1  ปลื้มมากๆ ก็เพราะ เห็นหน้าคุณก๊อตคราใด  ก็ทำให้หวนคิดถึงน้องชายคนเดียวของพี่หมูทุกครั้งไป     เขาเกิด เดือนและปีเดียวกับคุณก๊อตค่ะ   แต่เขาเกิดมาดูโลกได้ไม่กี่นาทีเขาก็จากพี่หมูไป  แต่ความผูกพันธ์ทางใจระหว่างมนุษย์กับสิ่งที่มองไม่เห็น   ในเวลานั้น พี่หมูไม่รู้ว่าเขาเรียกว่าอะไรเพราะพี่หมูยังเด็กมาก อายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น   รู้แต่ว่า พ่อแม่ ตายาย บอกว่าน้องไม่ใช่ผี  ไม่ใช่วิญญาณ พี่หมูถูกมอบหมายหน้าที่ให้เป็นพี่เลี้ยงน้องชายคนนี้ที่ทุกคน บอกว่าน้องเป็น  "ลูกกรอก"   เป็นผู้มีบุญมาเกิด มาเกื้อหนุนครอบครัว พี่หมูต้องคอยดูแลให้อาหารการกิน  ซื้อเสื้อผ้าให้ใส่  ตลอดจนไปไหนมาไหนด้วยกันเหมือนคู่แฝด   โดยการเรียกชื่อและบอกวัตถุประสงค์ในการเรียกเท่านั้น  และมีความรู้สึกว่าเขามีตัวตนจริงๆ   จนใครๆ ที่พบเห็น คิดว่าพี่หมูเลี้ยงผี    เพราะเวลารับประทานอาหารหรือทำกิจกรรมใดๆ  พี่หมูจะต้องจัดไว้ 2 ที่เสมอๆ   และทำปากขมุบขมิบเหมือนเรียกใครที่ไม่มีตัวตน  แต่พี่หมูไม่เคยสนใจสายตาใครๆ ทั้งสิ้น  พี่หมูทำหน้าที่นี้และผูกพันธ์กับเขามาเป็นเวลา 18 ปีเต็ม  จนอายุ 26 ปี    พี่หมูเรียนจบ  ต้องไปทำงานที่อื่นและแต่งงานในเวลาต่อมา   จึงต้องคืนหน้าที่นี้ให้แม่ไป   มาทราบภายหลังว่าน้องเขาไปเข้าฝันแม่ว่าจะไปเกิดแล้ว  แต่ซากร่างกายบางส่วนของน้องก็ยังอยู่ที่บ้านพ่อแม่ของพี่หมูค่ะ      เมื่อมีความทุกข์ครั้งใดพี่หมูก็จะคิดถึงน้องชายคนนี้มากๆ   เพราะช่วงที่ดูแลเขา   ก็จะระบายความทุกข์และความสุขให้เค้าได้รับรู้อยู่เสมอๆ   จนบางครั้งมีความรู้สึกเหมือนกับว่า เขาได้ให้ความช่วยเหลือในเรื่องนั้นๆ  จริงๆ   อาจจะเป็นความรู้สึกไปเองก็ได้   เมื่อพี่หมูทราบว่าคุณก๊อตเกิดเดือนกันยายน  พ.ศ.2511   ก็ยิ่งทำให้คิดถึงน้องชายมากๆ  เลยค่ะ   ดังนั้นเมื่อพี่หมูมีความทุกข์อยากพบน้องชายครั้งใด  พี่หมูก็จะดูรูปคุณก๊อตที่สะสมไว้ในตู้ และห้องนอน   ดูงานเพลง งานละคร  รายการสัมภาษณ์ที่อัดไว้  จะนั่งดู นอนดูจนกว่าจะหายคิดถึงทุกครั้งไปค่ะ   เพื่อนๆ ที่ทำงานและคนในครอบครัวก็ทราบนะคะว่าพี่หมูชื่นชอบและคลั่งไคร้คุณก๊อทมากๆๆ   แต่สามีของพี่เขาก็ไม่ว่าอะไรนะคะ  กลับเป็นฝ่ายสนับสนุนเสียอีก   เมื่อพี่หมูมีอาการเครียดจากปัญหาต่างๆ    หรือรู้สึกท้อแท้ หมดกำลังใจ    สามีจะบอกให้ไปเอาคอนเสิร์ต งานเพลง ละคร หรืออะไรก็ได้ที่เป็นของคุณก๊อตออกมาดูเพื่อให้สบายใจขึ้นค่ะ
 
        ปลื้มที่ 2   พี่หมูชื่นชอบคุณก๊อตที่มีรูปร่างสูง เท่  หน้าตาลูกครึ่งฝรั่ง  หล่อเหลาหน้าหวานแบบไทยๆ  มีผิวพรรณขาวสะอาด สะอ้าน แต่งตัวดี เหมาะเจาะ เหมาะสมถูกกาลเทศะ  น้ำเสียงนุ่มนวล ซึ้งตรึงใจ ไพเราะเพราะพริ้งเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  ได้ฟังคราใดทำให้ใจเย็น รู้สึกสบายอารมณ์สบายใจอย่างบอกไม่ถูก   ความเป็นกันเองไม่ถือตัวกับแฟนเพลง  การยกมือไหว้ที่สวยงาม การกล่าวคำขอบคุณแฟนเพลง และให้เกียรติแฟนๆ เพลงและทีมงามแสดงของตนเอง จะเห็นได้จาก  การให้ผู้ชมปรบมือและกล่าวขอบคุณแดนเซอร์และทีมงามการแสดงทุกครั้งที่จบเพลง  บ่งบอกถึงความมีน้ำใจ มีจิตใจที่เผื่อแผ่ โอบอ้อมอารี  มีสัมมาคารวะ  และการรักลูกน้องที่เป็นทีมงาน  งานโชว์ที่อลังการ  สวยงามทั้งนักร้องและแดนเซอร์  การแสดงหน้าเวทีที่เก่งแบบมืออาชีพ  สนุกสนาน มีมุขตลกให้แฟนเพลงได้ขำและหัวเราะอยู่ตลอดเวลา  โดยการดึงแฟนเพลงเข้าไปมีส่วนร่วม  ทำให้เพลิดเพลินไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยค่ะ
        และยังเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนที่รักครอบครัวและเป็นลูกกตัญญูรักคุณแม่มากๆ   เป็นคนพูดตรง   เป็นผู้ที่มีความรักมั่นคง (รักเดียว) ไม่มีข่าวเกี่ยวกับความรักที่เผื่อเลือก    นอกจากนี้ยังเป็นผู้มีจิตใจที่เป็นบุญกุศล  มีเมตตาปรานี  ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส  ตลอดจนคนพิการ  ตามวาระโอกาสต่างๆ  ของสังคม  จะเห็นได้จากการสะสมและนำเงินจากมาลัยที่ได้จากแฟนเพลงไปทำบุญต่อโดยไม่นำมาใช้ส่วนตัวเลย   
       พี่หมูได้ทราบข่าวความมีน้ำใจของคุณก๊อตจากสื่อต่างๆ อยู่เนืองๆ  จนเกิดความศรัทธาค่ะ   เคยนั่งคิดค่ะว่า  "คนอะไร๊รูปร่างก็ดี้ ดี  เสียงก็เพราะ   แถมยังมีจิตใจที่ดีงามอีกด้วย  ก็สมแล้วที่มีแฟนคลับ แฟนเพลงมากมาย  เป็นที่รักของแฟนเพลงมายาวนาน"   
    ปลื้มที่ 3   เป็นปลื้มที่สำคัญมากๆ  สำหรับชีวิตของพี่หมูค่ะ  พี่หมูเป็นผู้มีบุตรยาก   แต่งงานกับสามีเมื่ออายุ 29 ปี (พ.ศ.2534)   จนอายุ 33 ปี  ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีทายาทสืบสกุลเลย   จึงได้ไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษา  พร้อมกับศึกษาต่อในระดับปริญญาโทไปด้วย
          รักษาทุกวิธีที่แพทย์แนะนำ  เคยตั้งครรภ์ครั้งหนึ่ง หลังจากรักษาในรอบที่ 2 (พ.ศ.2538)   ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ค่ะ  ทำให้พี่หมูและสามี มีความสุขมากที่สุดในชีวิต   และเวลาเดียวกันก็เป็นความเสียใจอย่างที่สุดเช่นเดียวกัน   เพราะต้องแท้งไปค่ะ   พี่หมูทำใจไม่ได้ค่ะ   ร้องไห้อยู่หลายวัน    จึงต้องเริ่มต้นใหม่แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเลย  ใน 1 ปีจะต้องรักษาประมาณ 6 รอบประจำเดือน   ครั้งใดที่ล้มเหลวพี่หมูก็นอนร้องไห้ อยู่ 2-3 วัน เป็นเช่นนี้ทุกครั้งไป  สามีก็คอยปลอบใจตลอดมา   เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนบาป  เกิดมาชาตินี้ไม่มีโอกาสได้เป็นแม่คนได้  ไม่มีโอกาสได้รับรู้ถึงความรู้สึกความรักของแม่ที่มีต่อลูกได้  ทั้งที่พยายามแล้วทุกวิธีทาง  ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ  ทั้งเวลาและกำลังเงิน  ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเลย  แต่พี่หมูก็ยังไม่ลดละความพยายาม นะคะ
         จนกระทั้งปี พ.ศ.2544  พี่หมูเรียนจบแล้ว  จึงขอให้แพทย์ทำการรักษาอีกเป็นครั้งสุดท้าย   หลังจากพยายามรักษาด้วยวิธีอื่นมาแล้ว 6 ปีกว่าๆ   จนแพทย์บอกให้เลิกได้แล้วเพราะเสียดายเงิน   แต่คราวนี้ขอรักษาแบบ "เด็กหลอดแก้ว"  ซึ่งเป็นวิธีที่ยุ่งยาก ลำบากมากๆ  ต้องใช้เงิน  ใช้เวลา  ใช้ความพยายาม และกำลังใจอย่างมหาศาล   ต้องเจ็บตัว ฉีดยาฮอร์โมนและอื่นๆ  หลายสิบเข็ม   ต้องผ่าตัดย่อยหลายครั้ง  แต่คราวนี้พี่หมูมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่   คิดว่าถ้าไม่สำเร็จอีก  ก็คงต้องทำใจให้ได้  "ทำใจให้ชิน" ค่ะ    พี่หมูได้แรงบันดาลใจจากการดูละครเรื่อง "หงส์ฟ้ากับสมหวัง"  ชอบคุณก๊อตม๊ากๆๆ  และโดนใจเสียงเพลงของคุณก๊อตที่มีเนื้อหาดีๆ  ในละคร 2 เพลง คือ   สมหวังนะครับ  และ  ต้องมีสักวัน   ไปเป็นกำลังใจในการทำเด็กในหลอดแก้ว  ด้วยการอัด 2  เพลงนี้ใส่ม้วนเทปสลับกันไป-มา จนหมดม้วน  แล้วนำไป  นอนฟังทุกครั้งที่มีการนอนพักฟื้นหลังผ่าตัดเก็บไข่  หรือใส่ตัวอ่อนที่ต้องนอนนิ่งๆ นานๆ  อยู่บนเตียง  ห้ามขยับหรือลุกขึ้นนั่งหรือเดิน      
         พี่หมูรักษาแบบเด็กหลอดแก้ว 3 รอบ  หลังจากพยายามรักษาด้วยวิธีอื่นๆ มาแล้ว 6 ปีเต็ม รักษาทั้งทางการแพทย์วิทยาการสมัยใหม่และทางความเชื่อต่างๆ ที่มีผู้บอกกล่าว เช่น การบนบานขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือแม้แต่การรักษากับหมอจีน ตำราโบราณก็ตาม  ก็ล้มเหลวทุกที่   จนคิดว่าคงจะหมดหวังแล้วแน่ๆ 
        ในช่วงที่พี่หมูเข้าคอร์สรักษาแบบเด็กหลอดแก้ว   รอบที่ 3 นั้น  แพทย์ที่รักษาได้วางแผนการรักษาอย่างละเอียดรอบครอบ   ตัวพี่หมูเองก็ได้วางแผนการเติมกำลังใจด้วยการติดตามไปชมคอนเสิร์ตของคุณก๊อต (M 150) เป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 17  กุมภาพันธ์  2545  ที่ตลาดอินเตอร์ฯ จ.ปทุมธานี     ก่อนที่ต้องเข้าห้องผ่าตัดย่อยเก็บไข่ในวันที่  19 กุมภาพันธ์    และผ่าตัดย่อยใส่ตัวอ่อนอีกครั้งในวันที่  24  กุมภาพันธ์    เพราะหลังจากนั้นแล้วแพทย์จะห้ามเดินทางไกล  ห้ามขึ้นรถทุกชนิดโดยไม่จำเป็น  ห้ามขึ้นบันได  ห้ามยกของหนัก   พี่หมูจึงตัดสินใจไปชมคอนเสิร์ตฯ  พร้อมกับนำกระติกน้ำแข็งที่ใส่ยาฮอร์โมนกระตุ้นไข่แช่ในน้ำแข็งตลอดเวลา ที่ต้องฉีดให้ตรงเวลา 20.00 น. พอดีเป๊ะ   ที่โรงพยาบาลแถวๆ นั้นด้วย   คอนเสิร์ตครั้งนั้นพี่หมูมีความสุขมากที่สุด   พี่หมูได้บันทึกเทปการแสดงของคุณก๊อตเก็บไว้ด้วย   เพราะจะเป็นคอนเสิร์ตที่ชี้ชะตาชีวิตของพี่หมูในอนาคตด้วยค่ะ

       พอถึงวันที่แพทย์นัด พี่หมูเตรียมกำลังใจไปเต็มเปี่ยม  หลังจากการผ่าตัดย่อยเก็บไข่และใส่ตัวอ่อน  ช่วงการนอนพักฟื้น 1-3 ชั่วโมง พี่หมูนำเซาน์เบ้าส์และเทปเพลงที่อัดเพลง “ต้องมีสักวัน  และสมหวังนะครับ”  ไปนอนฟังและร้องตามในใจตลอดเวลาที่นอนพักฟื้นว่า  “ต้องมีสักวัน  ต้องมีสักวัน  ท่องคำเติมฝัน  ปลอบใจรอวันที่คอยแสนไกล  วันที่ทุกอย่างเปิดทางให้สมดังใจ  ถึงนานเพียงใดหัวใจจะคอยจะทน……….จะรอวันนั้น  รอวันที่ฝันเป็นจริง  ได้ทำในสิ่งที่รักและคนเชื่อมั่น………ต้องมีสักวัน  ต้องมีสักวัน  จะเดินตามฝัน   ไม่ท้อ  ไม่หวั่น  ด้วยแรงที่มี………….”และ คร๊าบ……สมหวังนะครับ…….ให้สมหวัง…….นะครับ   พี่หมูฟังและร้องตามอยู่ในใจแบบนั้นมากกว่า 20  รอบ  จนกว่าการพักฟื้นจะสิ้นสุดลง   อ้อ…ลืมบอกไปค่ะว่า  พี่หมูทำแบบนี้ทั้ง 3 รอบเลยค่ะ  ในรอบที่ 3 นั้นยังระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือด้วยคือ รัชกาลที่ 5  และกรมหลวงชุมพรเดชอุดมศักดิ์ฯ  ขอให้ท่านช่วยให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว  และคิดในใจว่า  ถ้าเป็นลูกชาย ก็ขอให้หน้าตาหล่อเหลา  ชอบร้องเพลงลูกทุ่ง และเป็นผู้มีจิตใจดีเหมือนคุณก๊อตด้วยเถอะ  เจ้าพระคุณ!   แล้วปาฏิหารย์ก็มีจริงค่ะ   พี่หมูสามารถตั้งครรภ์ได้และคาดว่าจะได้ลูกแฝด 2 คนอีกด้วย   แพทย์ที่รักษาและทีมงานดีใจมากๆ   ที่ทำสำเร็จได้   จนแพทย์ที่รักษา  กล่าวกับพี่หมูว่า “ผมประสบความสำเร็จแล้วที่ทำให้คุณตั้งครรภ์ได้”  เพราะก่อนหน้านั้นพี่หมูเคยถามแพทย์ว่า  “มีไหมที่รักษาแล้วไม่สำเร็จเลย”  “มีครับ   เป็นกลุ่มคนไข้ที่ดื้อ  รักษาด้วยวิธีไหนก็ไม่สำเร็จสักที  คุณก็อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย”   จนทำให้พี่หมูรู้สึกหมดหวัง ท้อแท้  หมดกำลังใจไปแล้วกับคำพูดของแพทย์ในวันนั้น  แต่อีกใจหนึ่งก็คิดเข้าข้างตัวเองว่า  “ความพยายามอยู่ที่ไหน  ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น”   และอีกประการ  พี่หมูก็เคยตั้งครรภ์ได้แล้วครั้งหนึ่ง  ต้องสามารถตั้งครรภ์ได้อีกอย่างแน่นอน       

        ระยะก่อน-หลัง  หรือขณะกำลังตั้งครรภ์  9  เดือน   พี่หมูก็จะนำผลงานต่างๆ  ของคุณก๊อทมาดูและนอนฟังก่อนนอนทุกคืน  หรือเมื่อมีอาการนอนไม่หลับ  เพื่อเติมกำลังใจอยู่ตลอดเวลาในการต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ  ไปให้ถึงจุดหมายปลายทางให้ได้ค่ะ   เพราะต้องทนต่อความเจ็บปวดที่ต้องฉีดยาหลายสิบเข็ม  ตามคอร์สของแพทย์  ต้องทนทุกข์ทรมานต่ออาการแพ้ท้องที่ทวีคูณเป็น 2 เท่า  ต้องทนต่อการเคลื่อนไหวไม่สะดวก  เนื่องจากท้องใหญ่มากๆๆ  เพราะเป็นลูกแฝด    ทำให้การนั่ง  การนอน  การเดินลำบากมากๆ  พี่หมูต้องสร้างกำลังใจให้กับตัวเองอย่างมากอยู่เสมอๆ  ทำทุกวิธีที่จะเป็นการเหนี่ยวรั้งให้เขาทั้ง 2 อยู่รอดและคลอดมาเป็นมนุษย์ให้ได้  ถึงแม้ว่าพี่หมูต้องเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจก็ตาม  หรือแม้แต่ต้องอดใจไม่เดินทางไปไหนเลยเป็นเวลาเกือบ 2 ปี  และแล้วสิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดกับพี่หมูจริงๆ ค่ะ  ในวันที่ 31  ตุลาคม  2545  เวลา 07.51 และ 07.52 น.  พี่หมูก็คลอดลูกแฝดชาย-หญิง  2 คน   สมใจหวัง สมกับการรอคอยมานานถึง 7 ปี  สมกับที่ต้องทนทรมานอย่างแสนสาหัส  พี่หมูดีใจเป็นที่สุด  เขาทั้ง 2  เป็นสมบัติมีค่าที่สุดสำหรับครอบครัวของเรา   ครั้งแรกคิดว่าจะตั้งชื่อให้พวกเขาว่า “หงส์ฟ้ากับสมหวัง” ตามชื่อพระเอก-นางเอกในละครแล้ว   แต่กลัวว่าเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นจะถูกเพื่อนล้อเลียนไม่เป็นที่ชอบใจ  ก็เลยตั้งชื่อให้คล้องจองกับพ่อแม่  แฝดพี่ชื่อ  ด.ญ.มุกอาภา (น้องมุกกี้)   แฝดน้องชื่อ  ด.ช.ประมณฑ์พงศ์ (น้องแมมโม่)  แต่ก็มีชื่อเล่นอีกชื่อหนึ่ง  ที่ทุกคนในครอบครัวจะรู้กัน  ก็คือ “น้องหงส์ฟ้ากับสมหวัง” ค่ะ
     พี่หมูเล่าเรื่องราวต่างๆ ของพี่ให้คุณก๊อตได้รับทราบ  มิได้หวังผลใดๆ  เลยค่ะ  เพียงแต่ต้องการให้คุณก๊อตได้รับรู้  และได้รู้สึกภูมิใจในตัวเอง  จะได้มีกำลังใจที่จะทำสร้างสรรค์งานเพลงดีๆ มีคุณภาพให้แฟนๆ เพลง ได้ชม ได้ฟังต่อๆไป  เพราะครั้งหนึ่งเสียงและตัวคุณก๊อตได้เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังหมดหวัง  หมดกำลังใจ  เกือบจะทำให้ชีวิตครอบครัวต้องพังพินาศไปแล้ว  เพราะความคิดชั่ววูบ  คิดจะเลิกกับสามีเพราะความอยากจะมีบุตรค่ะ    ได้มีความหวังอีกครั้ง  เพราะได้นำผลงานเพลงและยึดเหนี่ยวตัวคุณก๊อตเป็นที่พักพิงทางใจ  ทำให้มีกำลังใจลุกขึ้นมาต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ อีกครั้งจนได้สมหวังกับสิ่งที่รอคอยมาแสนนาน  เป็นความสมหวังที่ไม่อาจลืมเลือนได้เลย  และคงตราตรึงอยู่ในจิตใจตลอดชีวิตนี้ค่ะ
             นี่แหละเป็นอีกมูลเหตุหนึ่ง ที่ทำให้พี่หมูเทใจให้คุณก๊อตหมดเลย  ไม่เหลือช่องว่างในพื้นที่ดวงใจให้ศิลปินคนใดอีกแล้ว เพราะว่าคุณก๊อตเป็นส่วนสำคัญส่วนหนี่งที่ทำให้ชีวิตของพี่หมูสมบูรณ์  มี พ่อ แม่  และลูก  ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น  มีความสุข  หลังจากทุกข์ใจ เสียใจ  และผิดหวัง คิดว่าคงหมดหวังแล้วในชีวิตนี้  จบเกือบจะทำให้ชีวิตครอบครัวล่มสลายไปแล้ว  ถึงวินาทีนี้ พี่หมูมีความสุขมากๆ  กับลูกๆ  ที่รอคอยเขามานานเกือบเท่าชีวิต  เขาทั้งสองเป็นแก้วตาและดวงใจของครอบครัวพี่หมูค่ะ  และความสุขอีกประการหนึ่งที่พี่หมูจะขาดมิได้ในชีวิตนี้ ก็คือ  การได้ติดตามดูผลงานของคุณก๊อต    ได้ฟังเพลงสนุกและซึ้งๆ    ได้เห็นหน้าคุณก๊อตตลอดไปค่ะ
        
    

พี่หมูอยากจะบอกกับ……คุณก๊อต  จักรพรรณ์…..ว่า 

             พี่หมู    “ไม่เคยเลิกรัก” 

                                      พี่หมู    “ไม่เคยเลิกคิดถึง”

                                             พี่หมู    “ไม่เคยเลิกใฝ่ฝันหา”

                                                  พี่หมู   “ไม่เคยเลิกห่วงใย”

                                                       พี่หมู    “ไม่เคยหวังดี”

             จะขอรัก  “ ก๊อต น้องชาย  คนนี้ทุกวัน และตลอดไปค่ะ”

 

 

พี่หมูขอให้คุณก๊อตเป็นคนน่ารัก  เป็นคนใจบุญ  เป็นคนดีของสังคม  เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนอย่างนี้ตลอดไปนะคะ  แล้วพี่หมูขอให้สัญญาค่ะว่า  จะเป็นกำลังแรงใจให้คุณก๊อตตลอดไป  จะสนับสนุนติดตามผลงานทั้งงานเพลง  งานละคร  งานแสดงคอนเสิร์ตของคุณก๊อตตลอดไปให้นานแสนนานตราบเท่าชีวิตของพี่หมูจะหาไม่ค่ะ

          จะรักและปลื้ม  “คุณก๊อต  จักรพรรณ์  อาบครบุรี  น้องชาย 

 เจ้าชายลูกทุ่ง”   คนนี้ มิเสื่อมคลายค่ะ

 

                              จาก...พี่หมู  ปากเกร็ด/penmoo         

 

 และบัดนี้ ปี 2551  เพิ่งผ่านพ้นไป จนขึ้น พ.ศ.ใหม่ 2552…..ไม่ว่าคุณ…จะเป็นใคร…..ชื่อใหม่จะเป็นอะไร……จะเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมสิ่งใด…..

 

  พี่หมูคนนี้…..  ก็อยากจะบอกกับน้องชาย  ที่มีนามว่า  “ก๊อต จักรพรรณ์ อาบครบุรี  ชื่อเก่า  หรือ ก๊อท จักรพันธ์  ครบุรีธีรโชติ  ชื่อใหม่…..ก็ยังเป็นเจ้าชายลูกทุ่ง  เป็นดาวในดวงใจตลอดกาล  ของพี่หมูตลอดไป”   และ

  อยากให้รู้   ไม่ว่า  ปีไหนไหน    ฉันก็ยังห่วงใยเธอกว่าใครใคร

  อยากให้รู้   ไม่ว่า  ปีไหนไหน    ฉันก็ยังเฝ้าฝันใฝ่ได้พบหน้าเธอ

  อยากให้รู้   ไม่ว่า  กี่สิบปี         ฉันก็ยังภักดีต่อเธอเสมอ

  ไม่ว่า  กี่ปี  กี่พ.ศ. ที่พบเจอ      ฉันก็ยังละเมอเพ้อหาแต่เธอ

  รู้ไว้นะว่าฉัน  ยังรักเธอ    

                   คิดถึงเสมอจากคนที่…เกิดมาเพื่อรักเธอ

รักเธอ  รักเธอ มิเสื่อมคลาย เจ้าชายของฉัน….ก๊อท จักรพันธ์….

 

   พี่หมู  ปากเกร็ด+น้องหงส์ฟ้ากับน้องสมหวัง           

   (penmoo+family)

                    14 กุมภาพันธ์  2552

 

 

 

 

 

ความประทับใจจากดาวในดวงใจ 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็ปบอร์ดข้างล่างค่ะ..................... 

ความประทับใจที่มีต่อดาว  
้สุขสันต์วันแห่งความรัก 14 ก.พ. 54 ค่ะ "คุณก๊อท จักรพันธ์ แฟนเพลง แฟนคลับ และชาวเฟ๊ซบุ๊ก ทุกท่าน" ขอให้สุข สมหวังในทุกๆ สิ่ง โดยเฉพาะความรักทุกๆ เวอร์ชั่น จร้า.....ha ha ha......
 
สุขสันต์วันปีใหม่จีนค่ะ..คุณก๊อท...มั่งมีศรีสุข เฮง เฮง รวย รวย จร้า..แฟนเพลงก๊อท
 
สวัสดีปีใหม่ 2554 + Happy New Year 2011 to P'Got & แฟนคลับ แฟนเพลง ค่ะ
 
สุขสันต์....วันคริสมาสต์ค่ะ..คุณก๊อท จักรพันธ์ +ชาวแฟนคลับ+แฟนเพลง
 
สุขสันต์วันเกิด 13 กันยายน 2553 ค่ะ
 
ยินดีด้วยค่ะ น้องก๊อท กับรางวัลพระพิฆเนศทองพระราชทาน #7
 
ดาวมอบลายเซ็นให้....ด้วยรัก
 
อวยพร "วันแห่งรักและปีใหม่จีนให้..P'Got.. ค่ะ"
 
สวัสดีปีใหม่ 2553 ค่ะ..เจ้าชายลูกทุ่ง
 
คำอวยพรให้ดาว ในโอกาสต่างๆ
 
อ่านทั้งหมด ...

ติดต่อผู้ดูแลเว็ป  
ภาพกิจกรรมน้องหงส์ฟ้ากับน้องสมหวัง
 
ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารบริการสังคม กิจกรรมของผู้ด้อยโอกาสค่ะ
 
คลิปกิจกรรม"น้องหงส์ฟ้ากับน้องสมหวัง"
 
ถึง...เธอคือดวงใจ" เจ้าของเว็ป
 
อ่านทั้งหมด ...
MusicPlaylistView Profile
Create a playlist at MixPod.com

Advertising Zone    Close


Online: 2 Visits: 331,878 Today: 3 PageView/Month: 213

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...